WordPress database error: [Table 'mating_wpdb131.tpbac_ppress_meta_data' doesn't exist]
SELECT * FROM tpbac_ppress_meta_data WHERE meta_key = 'content_restrict_data'

Giải pháp thông minh nhất dành cho các căn hộ chung cư – TINGS | Dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư
Deprecated: wp_make_content_images_responsive is deprecated since version 5.5.0! Use wp_filter_content_tags() instead. in /home/mating/domains/tings.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211

Deprecated: wp_make_content_images_responsive is deprecated since version 5.5.0! Use wp_filter_content_tags() instead. in /home/mating/domains/tings.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211

Deprecated: wp_make_content_images_responsive is deprecated since version 5.5.0! Use wp_filter_content_tags() instead. in /home/mating/domains/tings.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211
.st0{fill:#FFFFFF;}

Giải pháp thông minh nhất dành cho các căn hộ chung cư

 25/04/2020

đăng bởi  Vy Le

WordPress database error: [Table 'mating_wpdb131.tpbac_ppress_meta_data' doesn't exist]
SELECT * FROM tpbac_ppress_meta_data WHERE meta_key = 'content_restrict_data'

Với tình trạng “đất chật người đông”, đặc biệt tại các thành phố lớn thì chung cư đang là giải pháp an cư cho nhiều hộ gia đình. Cách mạng 4.0 bùng nổ là sự lên ngôi của các căn hộ thông minh.

Nếu như trước đây, với người dân Việt Nam, ngôi nhà chỉ đơn thuần là một nơi để trở về, là không gian sống ấm cúng, chan hoà thì bây giờ, ở thời cách mạng 4.0 đòi hỏi tiêu chuẩn của một căn nhà phải thể hiện được đẳng cấp, hiện đại và thông minh. Nơi đó, mỗi vật dụng trong gia đình đều phải được điều khiển, kết nối, “giao tiếp” với nhau một cách tự động. Với nhiều tính năng tiện ích, chung cư thông mình đang dần trở thành xu hướng của thị trường bất động sản trên toàn cầu.

Sự khác biệt giữa căn hộ thông minh 4.0 và căn hộ thông thường

Nếu trước đây hệ thống điện trong nhà thường phải dùng đến những công tắc cơ thiếu an toàn, bật tắt hoàn toàn bằng tay. Thì nay, công nghệ IOT cho phép ngôi nhà thông minh với các công tắc cảm ứng siêu an toàn. Căn hộ chung cư được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, bình nóng lạnh, quạt, âm thanh đa vùng… sẽ đem lại nhiều tiện nghi, thay vì sử dụng bằng tay, người dùng còn quản lý, bật/tắt các thiết bị điện bằng smartphone, máy tính, tablet… dù ở bất cứ đâu khi có kết nối Internet.

Đặc biệt, để khắc phục các trường hợp cháy nổ chung cư diễn ra trong thời gian qua, nhiều dự án chung cư đã trang bị thêm giải pháp báo cháy thông minh, góp phần mang đến cuộc sống an toàn cho các hộ gia đình. Có thể nói, một căn hộ chung cư khi được trang bị giải pháp nhà thông minh hoàn toàn mang lại cho gia chủ cuộc sống tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp và yên tâm hơn với những tính năng thông minh.

Xu thế nhà thông minh trên Thế giới và Việt Nam phát triển như thế nào?

Nhà thông minh, căn hộ thông minh không còn là yếu tố xa lạ tại các nước phát triển. Thống kê của Statista cho biết: số lượng người sử dụng nhà thông minh tại Mỹ sẽ là 700.000 đến năm 2022 và Mỹ đang là nước đứng đầu thế giới về sử dụng nhà thông minh với doanh thu 18 tỷ USD mỗi năm. Đứng ở vị trí thứ 2 là Trung Quốc với 6,5 tỷ đô la và Nhật Bản xếp thứ 3. Việt Nam đứng thứ 45 trong danh sách thị trường nhà thông minh hiện nay với gần 4.000 căn hộ chung cư trong tổng số hơn 25.000 công trình trên toàn quốc đã sử dụng.

Cuộc sống thông minh đang trở thành lối sống được người tiêu dùng trên thế giới và tại Việt Nam ưa chuộng bởi sự thoải mái, tiện nghi. Tại nước ta hiện nay, không khó để tìm thấy những căn hộ chung cư thông minh tại các dự án như: Aqua Bay Residences Ecopark, khu phức hợp bến du thuyền Marina ven sông Hàn (Đà Nẵng), Sài Gòn Gateway… Đây cũng được xem là bước đầu để xây dựng mô hình đô thị, thành phố thông minh ưu việt trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Giải pháp thông minh, tiện ích nhất dành cho căn hộ chung cư hiện nay

Thống kê từ Nielsen, 84% người Việt đang sử dụng điện thoại thông minh so với những người sử dụng điện thoại thông thường. Chính vì vậy, việc điều khiển, quản lý thiết bị điện trong ngôi nhà thông minh bằng smartphone, tablet sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa mọi việc.

Với nhà thông minh, thay vì phải đến tận nơi để điều khiển từng thiết bị, gia chủ chỉ cần ngồi một chỗ hay ở bất cứ đâu trên thế giới vẫn có thể điều khiển và kiểm soát được toàn bộ thiết bị điện trong nhà từ đèn chiếu sáng, rèm cửa, bình nóng lạnh, điều hòa, âm thanh đa vùng thông qua smartphone, máy tính, tablet… Thậm chí, bằng giọng nói tiếng Việt.

Tâm lý tiêu dùng bất động sản của người Việt đang dịch chuyển, khách hàng tiềm năng của thị trường đang có xu hướng trẻ hóa. Người trẻ phần lớn là đối tượng tri thức, thích công nghệ và luôn cập nhật lối sống năng động, chính những điều đó đang làm cho chung cư thông minh trở thành xu hướng hot hiện nay.

Giải pháp nhà thông minh – Giá thành hấp dẫn

Để sở hữu ngôi nhà thông minh nhiều người nghĩ rằng cần phải mất rất nhiều tiền và chỉ những người giàu mới được sở hữu.

Điều đó đúng, nhưng chỉ đúng với một thập kỷ trước đây. Giờ đây, nhà thông minh rất đa dạng về cả tính năng lẫn giá thành, chính vì thế không cần mất quá nhiều tiền vẫn có thể sở hữu một căn hộ thông minh đẳng cấp.

Đối với căn hộ 2 – 3 phòng ngủ, vẫn đầy đủ các giải pháp tiện ích như: chiếu sáng thông minh, rèm cửa, điều hòa, bình nóng lạnh, âm thanh đa vùng, ánh sáng 16 triệu màu, bình nóng lạnh, kiểm soát môi trường, báo cháy với chi phí chỉ từ 30 triệu đồng trở lên, hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu sử dụng.

Cuộc sống hiện đại cuốn con người theo guồng quay của xã hội và mang đến nhiều áp lực. Điều này khiến quỹ thời gian dành cho bản thân và chăm sóc gia đình, quan tâm đến ngôi nhà bị thu hẹp. Nếu không có biện pháp kịp thời có thể khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Từ nhu cầu thực tế, smart home ra đời như giải pháp đáp ứng mong muốn của người dùng.

Sống trong ngôi nhà thông minh, bạn sẽ được tận hưởng những cung bậc thăng hoa của cuộc sống. Bạn cũng không còn lo lắng không biết ngôi nhà sẽ thế nào khi đi vắng, bởi mọi nơi trong nhà đều được kiểm soát.

-Theo Cafeland-

Bài liên quan:

LIÊN HỆ

Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi info@tings.vn